Thứ Hai, 11 tháng 1, 2021

Cách lọc hồ cá Koi tối giản

Nên làm sạch hồ cá koi đơn giản bằng cách nào? 
Nếu tham khảo trên internet sẽ thấy người ta làm lọc hồ cá koi rất nhiều cách với hàng trăm thiết bị - vật tư - phụ kiện lọc. Người mới chơi hồ cá koi thường không hiểu hết vai trò từng thiết bị và phụ liệu như jmat, chổi lọc, sứ lọc, kaldnes, biochips, UV, crystal bio, than hoạt tính, nham thạch, san hô, hay bakki shower, drum filter… Vậy nếu gom tất cả để làm lọc cho hồ cá koi thì có ổn không? Chắc chắn là không, nếu chỉ nuôi cá koi để giảm stress chứ không phải vì đam mê thì nên theo trường phái tối giản là hợp lý => Chỉ cần nước trong sạch đẹp, không cặn bẩn, không hôi tanh và rêu tảo, cá luôn sống khỏe, mau ăn chóng lớn là được rồi.

Xem thêm: Bể cá koi Làm bể bơi sinh thái

Có 02 hình thức lọc hồ cá koi là lọc truyền thống và lọc thủy canh, cả 02 hình thức đều sử dụng máy, thiết bị và phụ kiện lọc gần giống nhau, luôn có hệ vi sinh và sinh vật phù du tạo môi trường ổn định cho nước trong sạch đẹp, không mùi hôi, cặn bẩn và rêu tảo.

Hai hình thức lọc chỉ khác nhau chủ yếu là vấn đề chi phí và sự tiện lợi: Ví dụ một hồ cá koi khoảng 20m2 sâu 1m cần làm hệ thống lọc truyền thống tương ứng khoảng 6m2 (và phải làm cùng thời điểm với hồ cá koi vì cần âm ống dưới bê tông hơi phức tạp), còn nếu làm lọc thủy canh thì chỉ cần khoảng 2m2 và có thể làm sau hồ cá koi cũng được.
Hiện nay còn rất nhiều người chưa biết đến cá koi, vì vậy một hồ cá koi đẹp vừa có thể trang trí sân vườn vừa kết hợp kinh doanh cá koi rất hiệu quả (chẳng hạn bán cá koi cho những người cần mua và mua lại cá koi của những người cần thanh lý), vấn đề là cần thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi thật hoàn hảo để nước luôn trong sạch và cá nuôi mau lớn khỏe đẹp.
Ngoài ra, cà phê sân vườn còn có thể kết hợp mô hình VAC thủy canh để vừa trang trí vừa kinh doanh, với diện tích khoảng 50m2 có thể làm hồ cá koi chừng 30m2, xung quanh làm thác suối kè đá thiên nhiên và trồng cây hoa cỏ, bên trên hồ cá làm cái lồng vài mét vuông để vừa treo lan vừa nuôi chim cảnh (chim có thể xuống hồ cá tắm và uống nước, chất thải của chim xuống thẳng hồ cá để hệ thống lọc xử lý luôn rất nhàn). Diện tích còn lại có thể nuôi mấy con gà, ít cá thịt và vài luống rau thủy canh, mô hình kết hợp 3 trong 1 này làm rất đơn giản nhưng thu hút khách hàng rất hiệu quả.
   
Công ty Long Đại Cát chuyên làm hồ cá koi và hồ bơi sinh thái, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi bao gồm:
+ Khảo sát, tư vấn, báo giá tất cả các hạng mục liên quan đến hồ cá koi và hồ bơi cần làm mới hoặc cải tạo.
+ Thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị cho hồ cá koi, hồ bơi thiên nhiên và các loại bể cá ngoài trời.
+ Hướng dẫn cho khách hàng ở xa làm phần thô – đặt ống – hoàn thiện bể cá koi và bể bơi thiên nhiên.
+ Xử lý lọc hồ cá sân vườn - lọc bể cá non bộ giúp nước luôn trong sạch đẹp, không cặn bẩn và rêu tảo.
+ Cải tạo và xử lý nước bể bơi với hệ thống lọc tiên tiến không dùng hóa chất và chlorine.
Công ty Long Đại Cát sẽ tư vấn cách làm sao cho tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm nhất, rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!
  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét